Việt Nam ưu tiên cho các dự án năng lượng tái tạo

Là khẳng định của Thủ tướng CP Nguyễn Xuân Phúc tại buổi tiếp và làm việc với nhà sáng lập kiêm CEO Tập đoàn Gulf Energy Development (Thái Lan)

Tại buổi tiếp nhà sáng lập kiêm CEO Tập đoàn Gulf Energy Development – ông Sarath Ratanavadi, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, với tốc độ tăng trưởng kinh tế như hiện nay, Việt Nam cần một nguồn năng lượng lớn trong tương lai. Do đó Việt Nam khuyến khích các nhà đầu tư trong lĩnh vực năng lượng, nhất là năng lượng tái tạo.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh Tập đoàn Gulf Energy Development đầu tư vào lĩnh vực năng lượng tái tạo ở Việt Nam, mà cụ thể là điện mặt trời.

Thủ tướng khẳng định, Chính phủ tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư kinh doanh tại Việt Nam, trong đó có lĩnh vực năng lượng tái tạo. Đồng thời đề nghị lãnh đạo Tập đoàn Gulf Energy Development làm việc với Bộ Công Thương Việt Nam về vấn đề giá cả và các vấn đề khác để thúc đẩy hoạt động đầu tư. Thủ tướng cũng lưu ý Tập đoàn phải bảo đảm mức giá hợp lý, có tính cạnh tranh khi mà hiện có nhiều doanh nghiệp đã, đang và sẽ đầu tư vào lĩnh vực này.

Trân trọng cảm ơn Thủ tướng CP Nguyễn Xuân Phúc đã dành thời gian đón tiếp, ông Sarath Ratanavadi cho biết rất quan tâm tới lĩnh vực năng lượng tái tạo ở Việt Nam và hiện đã hợp tác với một số đối tác của Việt Nam triển khai một số dự án. Thời gian tới, Tập đoàn sẽ tiếp tục nghiên cứu mở rộng hoạt động đầu tư trong lĩnh vực điện mặt trời tại Việt Nam, đồng thời bày tỏ tin tưởng với chính sách thuận lợi của Việt Nam, các dự án sẽ thành công. Qua đó, góp phần thúc đẩy các nhà đầu tư nước ngoài khác đầu tư vào Việt Nam.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*